\"เซ็กซ์\"ช่วยลดน้ำหนัก


อ่าน 2,360

เซ็กซ์ คงไม่ใช่แค่การสนองความต้องการทางเพศ หรือใช้แสดงความรักระหว่างคู่ครองคนรักเพียงเท่านั้น เพราะในขณะที่ชาย-หญิงกำลังทำกิจกรรมทางเพศกันอยู่ ร่างกายก็ได้เผาผลาญพลังงานไปด้วย เหมือนกับที่หลายคนมักพูดว่า เซ็กซ์เสมือนออกกำลังกายในร่ม

เช่นเดียวกับ ยัวร์แทงโก เว็บไซต์ในแดนมะกัน แจกแจงให้รู้ชัดอีกว่า แต่ละช่วงตอนในขณะมีเซ็กซ์ พลังงานถูกเผาผลาญไปมากน้อยแค่ไหนบ้าง?

เริ่มตั้งแต่ช่วงเล้าโลม เมื่อไฟรักจุดติด อุณหภูมิร่างกายจะเพิ่มขึ้นพร้อมความรู้สึกเร่าร้อน หากใช้เวลาช่วงนี้สัก 15 นาที ร่างกายจะเผาผลาญพลังงานได้ราว 25 แคลอรี ทว่าบางคู่ หลังผ่านช่วงโหมโรงในตอนต้น ยังมีเคล็ดลับเพิ่มความสนุกปนสยิวด้วยการผลัดกันนวดผ่อนคลายต่ออีกขั้น ก็จะได้ใช้พลังงานเพิ่มอีก 80 แคลอรีต่อชั่วโมง นวดน้อยกว่าชั่วโมง พลังงานที่ถูกใช้ก็น้อยลดหลั่นกันไป

ส่วนคู่ไหนที่มีรสนิยมออรัลเซ็กซ์ เพียงแค่ครึ่งชั่วโมง พลังงานจะถูกใช้ไป 100 แคลอรี และเมื่อเซ็กซ์เดินทางไปถึงจุดสุดยอด พลังงานจะถูกเผาผลาญในช่วงนี้ราว 60-100 แคลอรี

โดยรวมแล้ว การมีเซ็กซ์แต่ละครั้ง อาจเผาผลาญพลังงานไปได้ระหว่าง 200-700 แคลอรี ซึ่งขึ้นอยู่กับลีลาท่าทางและระยะเวลา


นอกจากเซ็กซ์สามารถลดน้ำหนักได้แล้ว ประโยชน์ต่อสุขภาพด้านอื่นๆ ยังมี เช่น แก้เครียด ลดความดันโลหิต เสริมสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด พร้อมกับยืดหยุ่นกล้ามเนื้อด้วย


23-07-55, 10:20 น.
MoMay






 ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 ข่าวที่น่าสนใจ