สลด กาแฟลดน้ำหนัก คร่าชีวิตสาวอ้วน


อ่าน 1,065

เตือนภัยหลังกาแฟลดอ้วนคร่าชีวิตสาวอวบ วงจรปิดจับชัดนาทีชีวิต สุดทรมานก่อนหมดลมคาร้านขายเสื้อ

(28 พ.ย.) สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในร้านจำหน่ายเสื้อผ้าชื่อมายปริ๊นเซส เลขที่ 126/22 หมู่ 3 ถนนพระยาสัจจา ต.บ้านสวน อ.เมือง

ที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.อริน หละปี อายุ 30 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ นอนเสียชีวิตอยู่ใต้โต๊ะคิดเงิน สภาพน้ำลายปนเลือดไหลเปรอะริมฝีปาก ที่พื้นมีรอยเลือดแห้งกรังติดอยู่ใกล้ศพ ราวแขวนเสื้อผ้าและโต๊ะถูกเคลื่อนออกไม่ตรงที่เดิมคล้ายผู้ตายขยับตัวไปโดน

จากการตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินภายในร้านยังอยู่ครบ นอกจากนี้ยังพบแผงยาแก้ปวดชนิดรุนแรงที่มีร่องรอยถูกแกะรับประทานไป 1 เม็ด วางอยู่บนโต๊ะ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน อย่างไรก็ตามจากการเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ภายในร้าน พบว่าเมื่อเวลา 21.23 น. วันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ยังเห็นผู้ตายนั่งเล่นคอมพิวเตอร์อยู่ที่โต๊ะคิดเงิน จากนั้นไม่นานผู้ตายกลับเกิดอาการชักเกร็งอย่างรุนแรงจนล้มตกลงจากเก้าอี้ไปดิ้นทุรนทุรายอยู่บนพื้นคล้ายพยายามจะเอาชีวิตรอด แต่ไม่สามารถลุกขึ้นยืนไปขอความช่วยเหลือหรือโทรศัพท์หาใครได้นานอยู่ราวกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะสิ้นใจเสียชีวิตดังกล่าว

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นลูกจ้างของร้านดังกล่าว มีนิสัยชอบเก็บตัว ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร จึงไม่มีใครรู้ปูมหลังอะไรมากนัก แต่มีพยานบางปากระบุว่าช่วงหลังเห็นผู้ตายซื้อกาแฟลดความอ้วนมาดื่มเป็นประจำ เพราะไม่ค่อยพอใจรูปร่างที่อวบอ้วน และยังต้องการเปลี่ยนหุ่นตัวเองให้ทันก่อนเดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านเกิดในเดือนหน้า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายอาจจะทานกาแฟลดน้ำหนักอย่างต่อเนื่อง จนเกิดอาการเกี่ยวข้องกับระบบการทำงานของหัวใจ ทำให้เต้นเร็ว ประกอบกับมีการอดอาหารร่วมด้วย เมื่อทานยาแก้ปวดชนิดรุนแรงเข้าไปผสม จึงส่งผลให้ร่างกายทำงานไม่ปกติ หรืออาจเกิดจากอาการแพ้ตัวยาบางชนิดได้ คงต้องชันสูตรหาสาเหตุอีกครั้ง

ด้าน พญ.พัชญา บุญชยาอนันต์ อาจารย์แพทย์ประจำหน่วยไร้ท่อ ฝ่ายอายุรศาสตร์ รพ.จุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า คนอ้วนจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคร้ายแรงตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ไม่ว่าคนอ้วนตั้งแต่เด็กหรือเพิ่งจะมาอ้วน ที่น่าเป็นห่วงมากคืออาจก่อให้เกิดโรคเส้นเลือดหัวใจตีบตันหรือเส้นเลือดดำในปอดอุดตัน เป็นสาเหตุการเสียชีวิตแบบเฉียบพลัน นอกจากนี้ยังมีโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันเกาะตับ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ โรคข้อเข่าเสื่อม หมอนรองกระดูกสันหลังมีปัญหา รวมถึงระบบหลอดเลือดที่ขาไหลเวียนไม่ดี และอีกหลายโรค ยิ่งถ้าคุมเบาหวานกับความดันไม่ได้ บวกกับมีภาวะนอนกรนหรือหยุดหายใจขณะหลับโดยไม่ได้รับการรักษาอาจทำให้หลอดเลือดแข็ง เปราะแตกได้ง่ายซึ่งจะนำไปสู่โรคหลอดเลือดในสมองปริแตกหรือเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ.


29-11-57, 09:59 น.
Chang noye


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 ข่าวที่น่าสนใจ