โบกมือลาปัญหาถุงใต้ตาดำคล้ำ ด้วยสูตรเด็ดนี้


อ่าน 1,337

การเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน และการพักผ่อนไม่เพียงพอ ล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อสุขภาพผิว ของคุณด้วยกันทั้งนั้น หนุ่มๆ หลายคนคงเคยตื่นนอนตอนเช้าพร้อมกับปัญหาถุงใต้ตาที่บวมคล้ำ แถมด้วยรอยเหี่ยวย่นมาให้ช้ำใจกันอีกต่างหาก แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะเรามีมาส์กกระชับผิวรอบดวงตาสูตรเด็ดทำเองมาแนะนำกัน ง่ายๆ แต่รับประกันคุณภาพ แต่จะมีส่วนผสมอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยดีกว่า

ส่วนผสมตัวมาส์ก:
ไข่ขาว 1 ฟอง
กากกาแฟ 2 ช้อนชา (ถ้าได้กากกาแฟที่ใหม่สดจะดีมาก)

ผสมไข่ขาวและกากกาแฟในชามเล็กๆ ซักใบ ใช้ส้อมคนส่วนผสมให้เป็นฟองซัก 1 นาที โดยใช้วิธีเดียวกับการตีไข่ได้เลย จากนั้นใช้มือหรือแปรงขนนุ่มค่อยๆ ทาส่วนผสมของมาส์กกาแฟรอบๆ ผิวดวงตา โดยเน้นบริเวณผิวใต้ดวงตา ระวังอย่าให้ส่วนผสมไหลเข้าตา ส่วนใครจะทามาส์กนี้บำรุงผิวหน้าไปด้วยเลย ก็จัดไปอย่าให้เสียของ จากนั้นทิ้งให้มาส์กแห้งและเซ็ตตัวประมาณ 8-10 นาที พอครบเวลาให้ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำพอหมาด ค่อยๆ เช็ดผิวหน้าให้สะอาดอย่างเบามือ ต่อด้วยการบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ตามปกติ

เพียงง่ายๆ แค่นี้ คุณก็จะมีผิวรอบดวงตาที่กระจ่างใส ลดปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยตีนกา มาเยือนก่อนเวลาอันควร งานนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับกากกาแฟเค้าเลยล่ะ ทั้งนี้ก็เพราะคาเฟอีนในกาแฟมีสรรพคุณช่วยลดอาการบวมคล้ำ และสารต้านอนุมูลอิสระในกาแฟก็ยังช่วยคุณจัดการกับปัญหาริ้วรอยก่อนวัยอัน ควรได้อีกด้วย

ทิ้งท้ายกันไว้อีกนิดหนึ่งว่า การดื่มกาแฟทุกเช้านั้น นอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ให้คุณพร้อมลุยงานกันแล้ว ก็อย่าลืมว่ากากกาแฟใช้แล้วมีประโยชน์อย่าทิ้ง! สามารถนำมาใช้เป็นมาส์กกระชับผิวรอบตาได้อีกด้วยนะเออ!!

 


08-06-59, 16:48 น.
Chang noye

sanook


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 ข่าวที่น่าสนใจ